Canh chua Cá Lóc, món ngon dân dã trong các bữa cơm của người dân miền Nam, và chắc các bạn cũng đã thưởng thức và cảm nhận, dưới đây là cách nấu canh chua cá lóc dành cho bạn
Nguyên liệu:
- 1 con Cá Lóc (còn gọi là Cá quả) tầm 400g
- 1-2 cây dọc mùng ( môn bạc hà)
- 2 quả cà chua lớn
- 10-15 quả đậu bắp
- 2 lát dứa vừa ăn ( hay còn gọi là Thơm )
- 100g giá đỗ
- 1 vắt me chua
- 1 nhánh nhỏ cần tây
- Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)
- Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô, dầu ăn
Cách chế biến :
Bước 1 : Cá Lóc làm sạch, sau đó rửa lại với muối, cắt cá thành những khoanh tròn khoảng 3cm, để ráo nước.
Đun sôi nước trên bếp, cho vào một ít muối, nước sôi thì cho cá vào, đợi cá chín thì gắp ra để riêng.
Bước 2: Cho Me vào chén, thêm một ít nước nóng, dùng dìa dằm để me tan, lọc lấy phần nước me.
Dứa xắt lát dày khoảng 2cm, giá ngâm nước muỗng loãng khoảng 15-20 phút rồi vớt ra, để ráo.
Bước 3: Cây dọc mùng (bạc hà) tước bỏ phần vỏ ngoài, sau đó rửa lại thật sạch rồi cắt khúc vừa.
Cần tây, đậu bắp rửa thật sạch rồi đem xắt lát.
Rửa sạch cà chua và bổ cà chua thành những múi cau.
Rau ngổ, mùi tàu thái nhỏ.
Tỏi băm nhỏ
Bước 4: Cho vào một một ít đầu ăn, dầu đun nóng cho tỏi và hành vào phi thơm lên. Sau đó cho cà chua vào chung, xào trong khoảng 2-3 phút thì cho dứa vào xào tiếp, dứa và cà chua mềm dậy mùi thơm là được.
Bước 5: Tiếp theo bạn cho vào khoảng 2 chén nước, đu cho đến khi nước sôi thì bạn cho nước me đã dằm vào, nêm thêm muối, đường, bột ngọt cho vừa miệng.
Sau đó cho cần tây và đậu bắp vào, khoảng 3 phút sau cho bạc hà và giá vào chung (thích có vị hơi cay thì cho thêm 1 vài lát ớt). Khi nước sôi lại, bạn cho cá vào, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Tắt bếp.
Khi ăn bạn múc canh ra tô, trang trí thêm ít rau ngổ vào. Dùng nóng với cơm sẽ rất ngon nhé.
Vị chua ngọt thanh mát của món canh chua cá lóc giúp cho bữa cơm chiều gia đình trở nên ấm cúng hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.
Post a Comment Blogger Facebook