Sinh tố bơ là một loại đồ uống cực ngon và bổ dưỡng khá quen thuộc với nhiều người, đặc biệt với các bạn trẻ.
Tuy nhiên, nếu uống loại sinh tố này thường xuyên ở ngoài quán thì sẽ rất tốn kém và chất lượng chưa chắc đã được đảm bảo. Vậy tại sao chúng ta không tự làm sinh tố bơ tại nhà để vừa tiết kiệm lại vừa thơm ngon bổ dưỡng? Những cách làm sinh tố bơ ngon nhất dưới đây tại sẽ giúp bạn tự làm những cốc sinh tố thật ngon, thật thơm và bổ dưỡng cho cả gia đình.
Trên các trang báo mạng cũng như trên các diễn đàn, nhiều chị em có chia sẻ về các cách làm sinh tố bơ ngon, tuy nhiên thông thường người thường kết hợp với sữa đặc, sữa tươi hoặc kết hợp với sữa chua để tạo ra một loại sinh tố cực ngon và bổ dưỡng. Ở bài viết này hướng dẫn các chị em cũng như tất cả các bạn 02 cách làm sinh tố bơ thơm ngon không bị đắng.
Chuẩn bị bơ để làm sinh tố
Để sản phẩm của các bạn được ngon nhất và không bị đắng, thì khâu chọn bơ là một trong những khâu rất quan trọng. Bạn cần chọn được ra những quả bơ tươi ngon và chín mềm, nếu chọn bơ chưa chín kỹ thì món sinh tố bơ của bạn rất dễ bị đắng. Các bạn cũng lưu ý không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa...
Cách làm sinh tố bơ sữa đặc
Đây là cách làm sinh tố bơ rất phổ biến, cách làm đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 01 quả bơ chín ngon, 60g sữa đặc Ông Thọ, 50ml sữa tươi, đá bào. Các bạn nên sử dụng đá bào, vì nếu sử dụng đá viên thì có thể đá sẽ chảy ra làm cho đồ uống của chúng ta nhạt đi.
Quy trình làm sinh tố bơ sữa đặc
Bước 1: Lấy cùi bơ
Dùng dao sắc cắt đôi bơ và khía nhẹ lên phần vỏ để lột vỏ bơ, sau đó dùng thìa lấy phần thịt của quả bơ sau đó cho vào cốc sạch đã được chuẩn bị sẵn.
Bước 02: Cho các nguyên liệu khác vào và xay thật nhuyễn
Các bạn cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó, như sữa đặc Ông Thọ, sữa tươi, đá bào vào cùng với thịt bơ vừa lấy, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Trong trường hợp các bạn không không muốn ăn ngọt nhiều, các bạn có thể giảm lượng sữa đặc đi. Ngoài ra, nếu các bạn không có máy say sinh tố, các bạn có thể dùng thìa đánh thật đều để cho bơ được nhuyễn.
Bước 03: Thưởng thức
Sau khi sinh tố đã được xay nhuyễn, các bạn hãy cho sinh tố ra ly thủy tinh và thưởng thức nhé!
Cách làm sinh tố bơ sữa chua ngon tại nhà
Ngoài cách làm ở trên, các bạn có thể kết hợp thêm với sữa chua để thêm hương vị mới cho món sinh tố chua của chúng ta. Và để làm được món này, các bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau: 01 quả bơ chín, 200ml sữa tươi, 01 hộp sữa chua, 01 thìa cà phê sữa đặc, đá bào.
Quy trình làm sinh tố bơ sữa chua:
- Bước 01: Bơ rửa sạch, lột vỏ, bỏ hạt và lớp vỏ lụa giữa phần hạt và phần thịt cho khỏi đắng sau đó dùng thìa múc bơ ra bát hoặc ra cốc.
- Bước 02: Thêm sữa đặc, sữa chua, một ít nước đun sôi để nguội, đá bào và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 03: Cho sinh tố ra cốc và thưởng thức.
Trong trường hợp các bạn không có máy sinh tố, các bạn có thể cho bơ và các nguyên liệu khác vào cốc cao cổ sau đó dùng thìa nghiền nát để được sinh tố.
Chúc các bạn thành công!
Post a Comment Blogger Facebook