Nguyên liệu:

Bánh phở 500 g, Thịt bò: 300g, Trứng gà 1 quả, Bột mì 100g, Cà chua 5 quả, Tương cà chua 1 chai nhỏ, hành tây: 1 củ lớn băm nhỏ, Tỏi: 3 củ băm nhỏ, Nước tương, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, Cà rốt và cà chua trang trí.
Thực hiện:
- Bánh phở gỡ ra cho tơi từng sợi .Trứng gà đánh kỹ trộn với bánh phở, rắc bột mì trộn đều, cho vào chút muối + bột ngọt.Trộn nhẹ tay kẻo nát bánh.
- Chia bánh phở ra làm từng phần vừa ăn, bắc chảo mỡ nóng, thả bánh phở vào chảo, dàn đều cho bánh phở vừa mỏng và tròn đẹp. Chiên vàng hai mặt. Vớt bánh ra, để ráo mỡ rồi bày lên đĩa.
- Thịt bò băm nhỏ, ướp: nước tương + bột ngọt + 1/2 tỏi băm + tiêu xay, để 5 phút cho thấm.
- Cà chua chần qua nước sôi lột vỏ, bỏ hột băm nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp lấy 1/2 hành tây bằm phi với 3 muỗng súp dầu cho thơm, cho cà chua vào xào nát và lên màu với lửa vừa, cho tiếp chai sốt cà, nêm tí muối và bột ngọt.
- Dùng chảo khác phi phần hành tây và tỏi băm còn lại, cho thịt bò vào xào thật lẹ tay. Cho bánh phở ra dĩa, dội sốt cà lên phở. Trên cùng cho thịt bò băm.

Trình bày hoa cà rốt , cà chua thái lát để trang trí .
Chúc các bạn thành công.

Post a Comment Blogger

 
Top